Hãy xem lại bản thân mình nếu bạn "dính" các đặc điểm sau.

Ghen tuông mù quáng

Một chút ghen tuông sẽ làm tình yêu thêm màu sắc và hương vị. Nhưng nếu ghen quá dễ khiến người đàn ông của bạn cảm thấy tù túng, mệt mỏi và vô cùng chán nản, đôi khi chính sự quản lý quá đà của vợ lại đẩy chồng vào con đường lầm lạc.


Coi thường chồng/gia đình chồng

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, gia đình chỉ có thể hạnh phúc nếu như cả hai vợ chồng đều nhận rõ và hoàn thành trách nhiệm của bản thân. Trong trách nhiệm đó bao gồm cả những trách nhiệm đối với gia đình đôi bên.

Coi thường không chỉ gây đổ vỡ trong hôn nhân mà còn khiến người kia bị tổn thương. Phải đối mặt với những lời chì chiết, miệt thị từ chính bạn đời, chồng/vợ bạn không thể sống một cuộc sống bình thường và bị dằn vặt bởi cảm giác thấp kém, thiếu tự tin.


Bỏ rơi gia đình

Nếu người vợ trong đầu không quan tâm tối nay cho con ăn gì, chồng đã có áo mặc đi làm ngày mai chưa mà chỉ lo rằng bài thuyết trình của mình hoàn hảo chưa, bản kế hoạch tới đâu rồi, người đàn ông sẽ rất chán nản.

Bạn có thể ngụy biện bằng rất nhiều lý do. Và thực tế, cuộc sống hiện đại, công việc bận rộn, những mối quan hệ, câu chuyện kiếm tiền... đều rất dễ là những lý do khiến bạn càng ngày càng để gia đình rơi vào tay người khác: ông bà, giúp việc... . Trong gia đình chỉ nên có một người "động", nếu người đó là chồng bạn thì cách tốt nhất bạn hãy luôn luôn nhìn lại để có "điểm dừng", dành thời gian cho gia đình.


Cẩu thả "chuyện yêu"

Có rất nhiều phụ nữ không đánh giá cao chuyện sex trong hôn nhân. Đây thực sự là một sai lầm. Nó sẽ đẩy người đàn ông của bạn rơi vào chán chường. Anh ấy không cảm nhận được sự kết nối với người vợ của mình. Anh ấy không còn thấy bản thân mình hấp dẫn hơn nữa. Lẽ dĩ nhiên bạn có quyền thẳng thắn khi cơ thể không muốn, nhưng không nên để điều đó kéo dài. Khi gặp một vấn đề trục trặc hãy tâm sự với chồng để cả hai tìm được tiếng nói chung.

Post a Comment

Previous Post Next Post