Cơ quan điều tra dự kiến trong sáng 12-5 sẽ khai quật hầm cầu để tìm thi thể chị T. như lời tự thú của nghi can.

Ngày 11-5, theo nguồn tin của Kênh 74, Công an huyện Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã tạm giữ Nguyễn Trung Hoàng (38 tuổi, ngụ thị trấn Đất Đỏ) để phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) cùng các cơ quan chức năng làm rõ việc tự thú về hành vi giết người.
Nghi can nghi can Nguyễn Trung Hoàng và căn nhà nơi xảy ra sự việc
Hoàng tự thú là đã sát hại người vợ là chị T. (35 tuổi - người được cho bỏ nhà mất tích vào năm 2012).

Theo lời khai của Hoàng, sau khi sát hại chị T., Hoàng phi tang ngay trong hầm cầu căn nhà của hai vợ chồng. Riêng Hoàng vẫn sống cùng một con trai nhỏ tuổi ở nhà từ đó tới nay.

Sáng ngày 12/5, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Phòng Cảnh sát Kỹ thuật Hình sự cùng Công an huyện Đất Đỏ, đại diện VKS đã tiến hành khám nghiệm hiện trường tại nhà của nghi can Nguyễn Trung Hoàng (38 tuổi, ngụ khu phố Hòa Hội, thị trấn Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu).

Theo đó, ngày 11/5, Hoàng đến công an tự thú chính mình đã giết người vợ mất tích suốt gần 5 năm trước rồi giấu xác ở hố ga trong nhà.
Nghi can Hoàng tại cơ quan công an
Sau thời gian tổ chức khai quật, đến khoảng 10h30 cùng ngày, Công an phát hiện dưới hầm cầu phía sau nhà của nghi can Hoàng có một bộ xương người, 1 dao dài 29 cm, 1 liềm sắt, 1 vòi tắm hoa sen, 1 quần dài nam, 1 bộ quần áo và 1 áo khoác nữ.

Bộ xương đã bị phân hủy hoàn toàn; xương sọ bị vỡ thành nhiều mảnh, có dấu vết băm chém; xương cánh tay trái có vết chém nhưng không đứt lìa. Theo một cán bộ điều tra thì việc xác định đây có phải là xương của chị Phan Thị Thuần (SN 1982), vợ Hoàng hay không thì phải chờ tiến hành giám định mới khẳng định được.

Lực lượng chức năng đã nhặt từng phần xương rửa sạch sau đó để gia đình làm các thủ tục cúng lễ.
Người thân mang theo di ảnh chị Th. đến nơi cơ quan công an tổ chức khai quật tìm xác.
Chị Phan Thị Huệ (chị gái chị Thuần) kể rằng trưa ngày 20/8/2012 gia đình vẫn bàn bạc với chị Thuần về chuyện giỗ cha vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, đến 13h chiều hôm sau ăn giỗ, cả nhà chờ không thấy chị đâu. Lúc đó Hoàng qua và nói với mẹ vợ rằng: "Vợ con đi đâu cả đêm không về". Đến nửa bữa tiệc Hoàng cũng xin phép về nói đi cắt cỏ cho bò". Từ đó gia đình không biết thông tin gì về Thuần nữa. "Nhiều lần chúng tôi hỏi thì Hoàng nói Thuần bỏ đi theo người khác. Chúng tôi không tin nên đã làm đơn báo công an.

Mấy năm qua chúng tôi cũng qua nhà Hoàng tìm nhưng không thấy tin tức của Thuần. Từ ngày đó, Hoàng cũng không đưa con qua nhà gia đình vợ nữa" - chị Huệ nói.

Còn theo hàng xóm thì Hoàng là người hiền lành, ít nói. Năm 2012, Hoàng sống cùng vợ và con trai khoảng 5 tuổi. Sau đó, một thời gian, mọi người không thấy chị Thuần nên hỏi thì Hoàng trả lời vợ bỏ đi theo người khác. Kể từ đó Hoàng sống với con, ít khi nhắc đến vợ và thường hay đi chùa, không chơi với hàng xóm cũng như ít cho con trai đi chơi.
Người dân tập trung đến khu vực nhà Hoàng xem cơ quan chức năng khai quật hầm cầu.
Theo thông tin những người hàng xóm kể, căn nhà hiện tại là do hai vợ chồng tự tay xây. "Ban ngày hai vợ chồng đi phụ hồ, tối về thì xây nhà chứ không thuê thợ. Anh Hoàng làm đến 10 giờ đêm mới nghỉ ngơi. Sau này, khi nghe nói chị Thuần bỏ đi thì nhà anh Hoàng cũng chẳng thèm sơn, xây còn chưa xong mà cũng để đó"- một người hàng xóm nói.

Nguyên nhân giết vợ của Hoàng ban đầu khai rằng do nghi ngờ chị Thuần có người đàn ông khác nên hơn 4 năm trước 2 vợ chồng có xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi vã, chị Thuần lấy cây củi đánh Hoàng nên y bức xúc giật lại và đánh khiến người vợ tử vong.

Sau đó, Hoàng giấu xác vợ ở hố ga trong nhà rồi tung tin rằng vợ bỏ đi theo người khác. Hoàng nói lý do đến gần 5 năm sau mới ra đầu thú vì "khi thấy vợ chết, nghĩ thương con còn nhỏ nên tôi mới thủ tiêu thi thể của vợ, giờ nghĩ lại tôi rất hối hận".

Post a Comment

Previous Post Next Post