Mặc dù mỗi người không được quy hoạch quá 3 chức danh, nhưng em gái Bí thư huyện ủy Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị lại được đề xuất đến 7 chức danh lãnh đạo. Khi PV hỏi thì Bí thư Huyện ủy cho biết, bà không nắm rõ quy định này.
Trụ sở Huyện ủy Hướng Hóa, Quảng Trị.
Theo tìm hiểu của PV, bà Hải nguyên là giáo viên trường THCS xã Húc, huyện Hướng Hóa. Năm 2014, bà Hải bỏ giáo viên, nộp hồ sơ thi tuyển công chức và trúng tuyển vào làm cán bộ tại UBKT Huyện ủy và giữ chức Ủy viên UBKT Huyện ủy Hướng Hóa chỉ một năm sau đó.

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao việc bà Hồ Thị Thanh Hải tiếp tục thuộc diện cán bộ được quy hoạch nhiều chức vụ tại các phòng, ban chủ chốt của UBND huyện và Huyện ủy Hướng Hóa.

Cụ thể, do nhu cầu sử dụng cán bộ trong giai đoạn tới, ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa đã làm tờ trình gửi ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt quy hoạch đối với nhiều cán bộ huyện. Trong đó, bà Hà được quy hoạch vào 7 chức danh, chủ yếu là trưởng, phó các phòng ban của UBND và cơ quan Huyện ủy Hướng Hóa.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Phi Cường, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Hướng Hóa thừa nhận, việc quy hoạch cán bộ vượt quá 3 chức danh là sai và “trách nhiệm này thuộc về bản thân tôi”.

Ông Hải thông tin, bà Hải được quy hoạch 7 chức danh gồm: Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Phó Trưởng ban Dân vận, Trưởng ban Dân vận, Trưởng phòng Dân tộc, Phó trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện.

“Việc để xảy ra tình trạng một cán bộ được quy hoạch nhiều chức danh, tôi là người tham mưu cho Thường vụ Huyện ủy nên tôi sẽ chịu trách nhiệm đầu tiên”, ông Cường nói.

Ông Cường cho rằng, đây chỉ mới là đề án quy hoạch ban đầu. Kết quả cuối cùng về công tác quy hoạch cán bộ phải đợi ban Thường vụ Huyện ủy thông qua trong thời gian tới.

Ông Cường giải thích thêm, Hướng Hóa thuộc huyện miền núi của tỉnh Quảng Trị với phần đông dân là người đồng bào, dân tộc thiểu số, vì vậy việc tuyển dụng, sử dụng cán bộ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là sau khi Tỉnh ủy Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 27, quy định về những tiêu chuẩn trong quy hoạch cán bộ.

“Kế hoạch 27 đặt tiêu chuẩn quy hoạch cán bộ quá cao. Chính vì thế, tôi đề xuất cho Thường vụ cách làm: Cung cấp danh sách cán bộ chính quy hoạch đạt chuẩn cho các đơn vị tự chọn. Trên cơ sở đó, ban Tổ chức trình Thường vụ Huyện ủy thông qua và bỏ phiếu quy hoạch”, ông Cường nói.
Bà Hồ Thị Lệ Hà - Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa
Liên quan đến sự việc, PV cũng đã có buổi trao đổi với bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa.

Tại buổi làm việc, bà Hà cho rằng việc quy hoạch cán bộ là việc của tổ chức, không có chuyện vì bà Hải là em gái của Bí thư huyện mà được ưu ái, quy hoạch một lúc nhiều chức danh.

“Các chức danh trong quy hoạch của bà Hải nói riêng, nhiều cán bộ khác nói chung được thực hiện theo quy trình, từ cơ sở đề xuất lên. Tôi chỉ biết Hải được quy hoạch 4 đến 5 chức danh gì đó”, bà Hà nói.

Khi PV đặt câu hỏi, bà có biết theo quy định, mỗi cán bộ chỉ được quy hoạch tối đa 3 chức danh hay không?

Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa cho rằng, bà không nắm rõ quy định này!

Post a Comment

Previous Post Next Post